Xã hội

TPHCM : Kết thúc môn Toán, thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi

Xem trên mobile
Sau khi kết thúc môn Toán vào chiều 25/6, TPHCM xuất hiện cơn mưa lớn, nhiều thí sinh và người nhà phải vất vả rời điểm thi. Tuy nhiên, tâm trạng của các em vẫn phấn khởi, nhiều em cho biết đề thi không khó, dễ đạt mức 6-7 điểm.
toan-8.jpg
Phụ huynh đội mưa đợi con

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TPHCM), thí sinh Tô Bùi Kiệt (Trường quốc tế Á châu) ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, em Kiệt cho biết:  “Em nghĩ đề khá dễ, các bạn có học lực môn Toán trung bình cũng dễ dàng đạt điểm 6-7. Em đăng ký xét tuyển thi đại học khối xã hội nhưng với đề thi Toán em làm khá tốt. Kiến thức đề thi nằm trong chương trình phổ thông đã học và trong quá trình ôn tập cũng được làm quen nên không khó”.

 

toan-4.jpg
Thí sinh phấn khởi sau khi làm bài thi môn toán
 

Đồng quan điểm, thí sinh Phan Đức Đạt (trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao), chia sẻ:  “Đề thi năm nay dễ hơn năm trước. Với những học sinh có lực học khá, giỏi thì dễ dàng đạt điểm cao.

 

toan-3.jpg
Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết: Năm 2019, TPHCM có 111 điểm thi, với số lượng đăng ký hơn 71.000 thí sinh. Môn Ngữ Văn có 69.006 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi là 68.619, vắng 387 thí sinh, tỉ lệ 99,44%. Với môn Toán: Số  đăng ký 70.179 thí sinh; số thí sinh vắng 543 thí sinh, tỉ lệ dự thi là 99,23%. Ngày hôm nay khí trời mát mẻ nên các thí sinh đi thi đỡ vất vả. Cơ quan điện lực cũng ưu tiên không cắt điện ở các điểm thi, sự hỗ trợ của các sở đã tạo thuận lợi cho ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Sáng mai, ngày 26/6, các thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia sẽ bước vào thi 3 môn là : Vật Lý, Hóa học, Sinh học với thời gian mỗi môn thi là 50 phút. Chiều cùng ngày thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM : Kết thúc môn Toán, thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Qua thực tế nảy sinh những vụ việc ở Ả rập – Xê út về tình trạng lao động nữ bị ngược đãi, xâm hại… đang đặt ra vấn đề cần phải bổ sung các quy định, giải pháp để quản lý doanh nghiệp dịch vụ đưa người đi lao động và đảm bảo quyền và lợi ích của lao động nữ đi làm giúp việc tại các nước Trung Đông.
‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức

‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức

Thượng viện Đức vừa xác nhận bà Annegret Kramp-Karrenbauer (56 tuổi) sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức, thay thế bà Ursula von der Leyen vừa trở thành Chủ tịch Ủy ban châu Âu. Bà Annegret Kramp-Karrenbauer là người dày dặn kinh nghiệm chính trường, có khả năng đàm phán nhưng cứng rắn hơn cả thủ tướng Đức Angela Merkel.
Hà Nội: 97,6% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Hà Nội: 97,6% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

  Hà Nội có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 97,6%, với hơn 9.800 bài thi điểm từ 9 trở lên (không tính thí sinh tự do). Thông tin vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chiều nay 16/7.