Xã hội

Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh mừng vì đề Toán dễ 'ăn' điểm

Xem trên mobile
Cùng với không khí phấn khởi bởi đề Ngữ văn vừa sức sáng nay (25/6), thì buổi chiều, các thí sinh vẫn giữ nguyên tâm trạng mừng vui khi đề Toán dễ ăn điểm.

Ở ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh bồn chồn, lo lắng không biết các con sẽ thi Toán thế nào. Bởi, đề Ngữ văn nếu khó thì các con vẫn có thể tự viết bằng cảm nhận của mình, vẫn có thể kiếm được điểm nhờ viết được ý nọ, ý kia. Thế nhưng, môn Toán lại khác, nếu khó, các em sẽ chỉ ngồi “ngậm bút” chứ không thể nào “vẽ hươu vẽ vượn”.

 

img_5165.JPG
Đề Toán vừa sức khiến các thí sinh mừng vui, phấn khởi

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi trường thi với vẻ mặt vui vẻ, phần khởi khiến các phụ huynh cũng thấy nhẹ nhõm. Là một trong thí sinh ra đầu tiên, nam sinh trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, đề Toán năm nay vừa sức, dễ hơn năm ngoái và với thí sinh thi ban A như em thì điểm trên 9 là không khó.

 

img_5200.JPG
Với nhiều thí sinh thi ban C, môn Toán chỉ xét điểm tốt nghiệp cũng làm được điểm 5

Thi ban C, nguyện vọng vào trường Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐHQG Hà Nội nhưng môn Toán không khiến Nguyễn Văn Dũng (trường THPT Đống Đa, Hà Nội) ngồi “cắn bút”. Dũng cho biết, đề Toán năm nay phân hóa rất rõ ràng, 20 câu đầu chỉ cần nhìn đã trả lời đúng. Từ câu 20-35 thì phải suy nghĩ, tính toán một chút nhưng học sinh ban C vốn không có thế mạnh về Toán vẫn có thể làm được. Từ câu 35-50 thì dành cho những bạn học sinh khá, giỏi, thi ban A, D, lấy điểm Toán để xét điểm ĐH.

 

img_5159.JPG
Tâm trạng mừng vui của các thí sinh xua tan cái nóng oi nồng, ngột ngạt ở cổng trường thi

Thi ban D, môn Toán là môn lấy điểm xét Đại học nên Nguyễn Thùy Linh (nguyện vọng vào trường ĐH Hà Nội) cho biết, đề Toán năm nay vừa sức, dễ hơn đề năm ngoái. Tính sơ sơ em cũng được khoảng 8 điểm. Theo Thùy Linh, ngày thi đầu tiên quá thành công khi 2 môn Ngữ văn và Toán, 2 môn xét điểm ĐH của em, “đều ra vừa sức học sinh chứ không chỉ vừa sức giáo viên”.

 

img_5218.JPG
Thi ban A nên với đề Toán năm nay, các thí sinh dễ "'ăn"điểm

Nhiều học sinh ban A tươi cười, hớn hở vì làm tốt môn Toán. Sự vui tươi, phấn khởi, hớn hở của các thí sinh đã xua tan cái nắng oi nồng, ngột ngạt ở cổng trường thi.

Bài, ảnh: N.Minh

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh mừng vì đề Toán dễ 'ăn' điểm tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu

"Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới".
Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ làm nhiều việc dễ bị máy móc, robot thay thế

Lao động nữ nước ta hiện có khoàng 22,3 triệu người, tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp; đồng thời phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.
Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Nội: Lật thuyền đạp vịt, 2 cháu nhỏ tử vong

Tai nạn xảy ra khi đôi vợ chồng cho con gái và 3 người cháu họ ra hồ nước bơi thuyền vịt thì bất ngờ thuyền bị lật úp nhưng hai vợ chồng chỉ cứu được 2 cháu trai, còn con gái và cháu gái tử vong.
Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng nay (15/10), nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), TƯ Hội LHPNVN tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu.
Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường, nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là hết sức ý nghĩa và quan trọng.